0974723388

Bé 6 tuổi không chịu đi học: Làm gì và Không nên làm gì?

Bé 6 tuổi sẽ bước vào lớp 1 với vô vàn những điều mới lạ mà trước đó bé chưa từng được trải qua. Khi bố mẹ đưa bé đến trường, rất nhiều bé 6 tuổi không chịu đi học khiến bố mẹ lao đao vì dỗ dành mãi không được. Hy vọng qua bài viết dưới đây, bố mẹ hãy hiểu con hơn và đưa ra những biện pháp thích hợp nhé!

Xem thêm >> Dạy trẻ 6 tuổi học toán với 05 trò chơi phát triển trí não

Lý do nào khiến bé 6 tuổi không chịu đi học?

1. Do được cưng chiều quá nhiều

bé 6 tuổi không chịu đi học
Càng được cưng chiều, bé càng làm nũng bố mẹ

Hình dung ngay được là các bạn trẻ nhỏ không chịu đi học là thường đang được bố mẹ cưng chiều quá nhiều. Trong thời gian học mầm non có lẽ các bé đã được bao bọc và muốn gì được nấy. Sự đòi hỏi của bé sẽ luôn được đáp ứng và thái quá nên bé sẽ rất ham chơi, ham ăn ham ngủ. Giờ đến tuổi đi học, bé bị bố mẹ đưa đến trường để học với chúng bạn thì hẳn là không chịu rồi!

2. Do bé chưa quen với việc học tập cả ngày tại trường

bé 6 tuổi không chịu đi học
Bé chán ngán với các buổi học liên tục

Bé 6 tuổi không chịu đi học là vì bé bị ép đi học cả ngày tại nhà cô giáo tiểu học. Với học sinh mầm non đang quen chơi là chính, chưa thích nghi với việc tập trung ngồi học chữ, số … thì việc học cả ngày với bé là một gánh nặng cho cả sức khỏe, tâm lý và thói quen.

3. Do bé lạ trường, lạ lớp và sợ sệt việc đến trường

Đối diện với một môi trường mới, không đứa trẻ nào là không sợ sệt và lạ lẫm. Nhiều bé sợ và òa khóc vì phải xa bố mẹ và căn phòng đồ chơi yêu thương của bé. Với trường hợp này, bố mẹ phải hết sức nhẹ nhàng và khuyên bảo, dỗ dành trẻ.

Xem thêm >> 07 Mẹo dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ, ông bố bà mẹ nào cũng phải biết!

 

Một vài cách bố mẹ có thể áp dụng khi bé 6 tuổi không chịu đi học:

bé 6 tuổi không chịu đi học
Bố mẹ hãy là người bạn tâm giao, dìu dắt qua ngưỡng cửa đầu tiên của tri thức nhé!

1. Những ngày đầu tiên, đây là quá trình giúp bé làm quen với cô giáo, trường lớp và việc học hành chứ không phải để ép bé học nhiều. Vì vậy bố mẹ hãy cho bé đến lớp sớm chơi cùng các bạn, trò chuyện vui vẻ với cô để bé bớt sợ cô hơn.

2. Bố mẹ hãy cùng trò chuyện với bé, giúp bé tìm ra những lợi ích, những niềm vui của việc học.

3. Cùng bé biến việc học thành trò chơi tại nhà cùng người lớn hay bạn cùng lứa tuổi. Ví dụ trò chơi bán hàng sẽ dạy bé học toán, các con số, phép cộng trừ rất nhanh qua việc mua hàng, bán hàng, trả tiền thừa… Trò chơi cùng đọc truyện sẽ giúp bé tập nhận biết chữ cái, đánh vần…

4. Động viên, khen thưởng kịp thời với những tiến bộ của bé. Nhưng tránh chiều bé, tránh làm thay bé những việc bé có thể làm. Cần đặt ra nguyên tắc học cái gì, học trong bao lâu, học như thế nào và khuyến khích bé tập làm theo để tạo thành nề nếp, thói quen học tập tự giác.

Và bố mẹ ơi, bố mẹ hãy là người luôn bên con, che chở con mọi nơi, mọi lúc nhé. Với Đồng hồ định vị thông minh dành cho bé, bố mẹ có thể theo dõi sát sao con hơn dù bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu. Đồng hồ KidPro với rất nhiều chức năng tối ưu và tiện ích cho người dùng như định vị GPS, gọi điện thoại 2 chiều, thực hiện cảnh báo vượt vùng an toàn, nút gọi khẩn cấp SOS và cả nghe lén âm thanh xung quanh bé…

Đồng hồ là sản phẩm phù hợp với trẻ từ 4 –  15 tuổi. Cần tư vấn chi tiết hơn? Mời quý khách liên hệ theo Hotline: 01673.288.288 – 0869.968.869 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *