0974723388

Dạy trẻ 4 tuổi học chữ cái nhớ siêu nhanh nhờ 4 bí quyết sau đây!

Dạy trẻ 4 tuổi học chữ cái là việc làm giúp trẻ làm quen dần với bảng chữ cái, việc học tập và kích thích sự hiếu học của trẻ. Việc này tưởng dễ hóa khó bởi đa phần trẻ 4 tuổi sẽ rất mải chơi và chưa quen với việc học tập. Do đó mà khi dạy trẻ 4 tuổi học chữ cái thì bố mẹ cần có những bí quyết nhất định cần nắm chắc!

Xem thêm >> Dạy trẻ 4 tuổi bướng bỉnh không khó nếu nắm chắc 10 nguyên tắc sau!

04 bí quyết dạy trẻ 4 tuổi học chữ cái nhớ nhanh dành cho bố mẹ

1. Mua cho bé bảng chữ cái in hình ngộ nghĩnh đáng yêu

dạy trẻ 4 tuổi học chữ cái
Bảng chữ cái ngộ nghĩnh đáng yêu – Bố mẹ nào cũng nên sắm cho con mình

Theo các nhà khoa học, nhận thức của trẻ từ 3 – 5 tuổi chủ yếu qua hình ảnh sự vật xung quanh mình. Do đó mà việc dạy trẻ 4 tuổi học chữ cái phải luôn bám sát với các sự vật, sự việc như cây cối, nhà cửa, hoa quả và các con vật ngộ nghĩnh đáng yêu.

Thông thường, các bé gái sẽ thích những bức hình có liên quan đến công chúa, búp bê…còn bé trai sẽ thích những bảng chữ cái có in hình siêu nhân, xe oto, máy bay… Hơn nữa, mẹ nên mua bảng chữ cái có phát âm từng chữ khi bé chạm ngón tay vào để bé tiếp thu nhanh hơn.

 

2. Dạy trẻ đánh vần theo hình ảnh đồ vật

dạy trẻ 4 tuổi học chữ cái
Dạy trẻ 4 tuổi học chữ cái bằng đánh vần con vật

Hình ảnh và màu sắc đi kèm với chữ sẽ khiến trẻ nhớ lâu hơn là chỉ đọc bằng miệng. Ví dụ như chữ A chỉ hình quả na, chữ Ê chỉ hình quả lê hãy chữ E chỉ hình chiếc xe… Các mẹ áp dụng cách dạy trẻ 4 tuổi học chữ cái bằng phương pháp này sẽ nhàn hơn và khi bé nhìn thấy các vật này, bé sẽ liên tưởng và nhận biết được mặt chữ cái.

Xem thêm >> Trang bị ngay 05 kỹ năng phòng tránh cho trẻ khi đi lạc đường

 

3. Vừa học vừa thực hành ở bất cứ đâu

dạy trẻ 4 tuổi học chữ cái
Cậu bé đang học đánh vần theo mẹ

Khi dạy bé đến chữ cái nào, các mẹ nên dùng tay hoặc thước chỉ vào chữ cái mà mẹ dạy cho bé. Điều này tác động vào trí não bé, giúp bé theo dõi và nhớ mặt chữ hơn. Với cách dạy trẻ 4 tuổi bằng phương pháp vừa học vừa thực hành này, mẹ càng cho bé thực hành nhiều thì bé càng nhớ lâu, và tự phát triển được trí não để tư duy sang những chữ khác.

Tuy nhiên, mẹ vẫn cần phải kiểm tra lại để xem bé còn nhớ chữ đã học trước đó không. Nếu bé chưa nhớ, mẹ hãy kiên trì dạy lại bé nhé!

4. Đọc truyện hàng ngày cho bé nghe

dạy trẻ 4 tuổi học chữ cái
Kể chuyện cho bé là một cách dạy chữ cái rất nhanh

Đây là phương pháp khá truyền thống được các mẹ áp dụng làm cách dạy trẻ 4 tuổi. Ở phương pháp này, mẹ cần thường xuyên đọc truyện và sách cho bé nghe, đặc biệt là truyện tranh. Bởi lẽ, bé sẽ rất thích thú với những hình ảnh bắt mắt trong cuốn truyện, tuy nhiên, bé lại chẳng thể đọc chữ để hiểu rõ về cốt truyện. Điều này khơi dậy tò mò, muốn tìm hiểu của bé, giúp bé ham học hỏi hơn.

Kết luận:

Dạy trẻ 4 tuổi học chữ cái nhớ nhanh cần có những bí quyết để bé học nhớ nhanh, nhớ lâu và hiệu quả. Trẻ thơ như trang giấy trắng, bố mẹ hãy nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ bằng sự khởi đầu ngọt ngào của tri thức và học tập, kích thích sự hiếu học của trẻ và làm nền tảng vững chãi cho con bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

4 tuổi là độ tuổi đầy bỡ ngỡ với mọi thứ xung quanh. Đây là tuổi mà bé rất thích trải nghiệm và khám phá vạn vật cuộc sống. Bố mẹ hãy luôn bên con, che chở con và giúp đỡ con bất cứ khi nào con cần nhé! Hãy cùng KidPro – Đồng hồ định vị trẻ em chung tay bảo vệ thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *