0974723388

Trang bị ngay 05 kỹ năng phòng tránh cho trẻ khi đi lạc đường

Trẻ đi lạc đường không còn là điều quá xa lạ, ngay cả bản thân chúng ta đôi lúc cũng có thể bị lạc đường, không xác định được phương hướng. Riêng đối với các bé, bố mẹ cần có những cách dạy dỗ riêng biệt và đúng với khả năng nhận thức tư duy của bé. Dưới đây là những kỹ năng xử lý khi đi lạc mà bé nào cũng cần có:

Xem thêm >> 07 Mẹo dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ, ông bố bà mẹ nào cũng phải biết!

5 kỹ năng quan trọng cần trang bị để phòng khi trẻ đi lạc đường

1. Bình tĩnh trước mọi tình huống

trẻ đi lạc đường
Trẻ học cách bình tĩnh khi đi lạc đường

Một đứa trẻ được dạy dỗ kỹ nắng sống thuần thục và khoa học sẽ hiếm khi hoảng sợ và không biết kiểm soát bản thân như những đứa trẻ không được học hoặc ít được học.

Bố mẹ cần dạy rằng khi trẻ đi lạc đường cần hết sức bình tĩnh, vì bố mẹ sẽ tìm thấy bé ngay thôi. Ngoài ra, còn có chú công an, chú bảo vệ hay các chú bác tốt bụng khác cũng sẽ luôn luôn sẵn sàng giúp con nữa.

 

2. Nhớ tên bố mẹ, số điện thoại, số nhà, tên trường học

trẻ đi lạc đường
Trẻ nhớ số điện thoại bố mẹ giúp ích cho người hỗ trợ rất nhiều!

Để việc tìm được bé nhanh chóng hơn, bạn hãy dạy bé nhớ tên bố mẹ đầy đủ, nhớ số điện thoại của bố, số điện thoại của mẹ thật chính xác và rành rọt để bé cung cấp thông tin cho người hỗ trợ.

Ngoài ra, số nhà, tên trường bé đang theo học cũng cần thiết và sẽ là dữ liệu quý báu để những người tốt xung quanh có thể đưa bé trở về bên bạn nhanh chóng hơn. Việc dạy bé nhớ cũng không quá khó bởi trẻ con học bắt chước khá nhanh. Bạn chỉ cần dạy bé nhiều lần và thường xuyên trong một thời gian là bé sẽ nhớ rất lâu.

 

3. Học cách nhờ sự giúp đỡ

Hãy dạy bé học cách nhờ sự trợ giúp của những người xung quanh, khi mà bé đi lạc mà có nhiều người xung quanh. Hãy dạy bé nên chọn ai để nhờ sự trợ giúp, đó có thể là các cửa hàng, cửa hiệu, các chú bảo vệ khu vực, cô công nhân, chú công an,…

Bạn hãy giúp bé nhận thức được những người nào tốt và sẽ luôn sẵn sàng giúp bé tìm lại bố mẹ và tránh xa những kẻ xấu đang có ý định “thừa nước đục thả câu” nhé.

Một cách khác nhanh chóng và tiện lợi hơn rất rất nhiều để phòng tránh trẻ đi lạc đường, đó là bạn hãy chủ động trang bị cho bé đồng hồ định vị vị trí GPS thông minh. Đồng hồ định vị trẻ em GPS là ứng cử viên hàng đầu cho bạn, với vô vàn tính năng quản lý tiện lợi như định vị vị trí trẻ em và thông báo về phần mềm điện thoại của bố mẹ, gọi điện khẩn cấp cho bố mẹ 2 chiều, thiết lập vùng an toàn cho bé hay là chụp ảnh quang cảnh xung quanh để bố mẹ tìm được bé nhanh hơn.

Xem Sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em thông minh KidPro và chương trình khuyến mãi hấp dẫn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *